Vụ tai nạn 8 người ¢нếт ở Bình Thuận: chưa xác định được ai lái xe khách

Đại tá Đinh Kim Lập cho biết tại hiện trường vụ tai nạn, cơ quan chức năng xác định người ôm vôlăng đã ¢нếт. Còn đại diện nhà xe Anh Trinh trình báo tài xế Trúc chưa đủ điều kiện để cầm lái chiếc xe khách 16 chỗ, chỉ đi theo phụ.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT quốc gia vào chiều 21-7 liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1, đại tá Đinh Kim Lập – phó giám đốc Công an Bình Thuận – cho biết chưa xác định được ai là tài xế cầm lái chiếc xe khách 16 chỗ.

Theo đại tá Lập, tài xế cầm lái chiếc xe khách ban đầu được xác định là Lê Thanh Trúc (48 tuổi, quê xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc) đã ¢нếт. Tuy nhiên, tài xế Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Lâm Đồng) lại thừa nhận mình mới là người cầm lái, đang bị thương và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Đại tá Lập cho biết thêm, tại hiện trường cơ quan chức năng xác định người ôm vôlăng đã ¢нếт. Còn đại diện nhà xe Anh Trinh trình báo tài xế Trúc chưa đủ điều kiện để cầm lái chiếc xe khách 16 chỗ, chỉ đi theo phụ xe.

Cũng theo đại tá Lập, cho dù ai cầm lái đi nữa thì cũng đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ. Về nồng độ cồn và ma túy, các đơn vị nghiệp vụ đã lấy mẫu, đang chờ kết quả.

Đối với nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, đại tá Lập cho biết qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các dấu vết để lại có thể xác định do chiếc xe khách chạy sai phần đường.

Ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia – lưu ý việc xác định người cầm lái chiếc xe khách này rất quan trọng, liên quan đến yếu tố hình sự.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-tai-nan-8-nguoi-chet-o-binh-thuan-chua-xac-dinh-duoc-ai-lai-xe-khach-20200721170519335.htm

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *