Vụ CSTT lao mô tô công vụ vào người dân ở Cẩm Mỹ: Đình chỉ công tác thiếu úy có hành vi không đúng mực

Liên quan đến sự vụ CSTT lao mô tô công vụ vào người vi phạm mà Ngay Nay đã phản ánh, lão đạo Công an huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tạm đình chỉ công tác Thiếu úy Nguyễn Xuân Anh, người đã có hành động không đúng mực.

Trước đó, ngày 18/7, tổ xác minh của Công an huyện Cẩm Mỹ đã đến ghi nhận sự việc tại gia đình vợ chồng anh Đỗ Xuân Q. và chị Nguyễn Thị Phương Th..

Ngày 21/7, Công an huyện Cẩm Mỹ đã cử đại diện Đội CSTT và TT đến trao cho gia đình anh Q. 2 triệu đồng tiền thay ổ khóa và hỗ trợ những chi phí khác.

Ngày 22/7, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, Thượng tá Nguyễn Chánh – Phó trưởng Công an huyện Cẩm Mỹ, cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin, hôm sau chúng tôi đã đình chỉ công tác của thiếu úy Anh để viết kiểm điểm và yêu cầu tổ tuần tra báo cáo, đúng sai chưa biết nhưng tác phong với dân như vậy là không được”.

Cũng theo thượng tá Chánh, hiện Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo trực tiếp, lấy lời khai từ các bên liên quan, đã nắm đúng sự việc và sẽ họp đưa ra tập thể Đảng ủy xử lý rồi mới báo cho Ban giám đốc Công an tỉnh, do đó, lúc này Công an huyện Cẩm Mỹ chưa đưa ra kết luận và xử lý. Chủ trương của Công an huyện Cẩm Mỹ là luôn chấn chỉnh lực lượng ngay khi nhận thông tin phản ánh từ dân.

Trước đó, như Ngày Nay đã thông tin, chiều 12/7, khi vợ chồng anh Đỗ Xuân Q. và chị Nguyễn Thị Phương Th. dừng xe bên lề đường thuộc Hương lộ 10 (huyện Cẩm Mỹ) để đi vệ sinh thì bị mô tô công vụ của Thiếu úy Nguyễn Xuân Anh – Công an huyện Cẩm Mỹ, chặn đầu xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Theo lời nạn nhân, sau đó, thiếu úy Anh rút chìa khóa xe của vợ chồng anh Q., hai bên giằng co và anh Q. bị thiếu úy Anh đạp ngã xuống cỏ và có hành động bóp cổ anh Q., sau đó rời đi. Hai vợ chồng anh Q. phải dắt xe hơn 1 km mới tìm được tiệm sửa xe để nối tạm dây điện và về nhà.

Chị Nguyễn Thị Phương Th., người quay clip nói: “Tôi và mọi người rất vui khi công an huyện đã đến hỏi thăm sự việc và giúp chúng tôi đi thay ổ khóa mới. Cách làm việc của các anh làm chúng tôi quên hết bực tức qua vụ việc và thêm tin tưởng vào sự quan tâm của ban lãnh đạo công an huyện”.

Mọi phản ánh về lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, người dân và báo chí có thể gọi để số điện thoại 02518.820.999 để thông tin.

Xuân Thời / Báo Ngày Na

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *