Từ 1-11: Triển khai làm căn cước công dân có gắn chip

Thượng tá Nguyễn Văn Phục, Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết, từ 1-11, lực lượng công an sẽ triển khai việc lấy vân tay của công dân trên địa bàn để thực hiện cấp thẻ căn cước công dân mới có gắn chip điện tử.

Dự kiến, đến tháng 7-2021, toàn tỉnh sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân mới theo kế hoạch chung của ngành công an. Việc cấp đổi sẽ được thực hiện với tất cả các đối tượng công dân không phân biệt nhân khẩu thường trú, tạm trú. Toàn tỉnh hiện có khoảng 1,9 triệu nhân khẩu đủ 14 tuổi thuộc đối tượng cấp thẻ căn cước công dân mới, trong đó có 300 ngàn người ngoại tỉnh.

Thẻ căn cước công dân mới có 12 số với độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: ứng dụng chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Theo phân tích của Bộ Công an, việc tích hợp chip điện tử trên thẻ căn cước công dân cũng đem lại tính linh hoạt khi cần bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên thẻ sau khi phát hành bởi cơ quan công an. Dữ liệu trên chip có thể được truy cập ngay lập tức mà không bị phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chip. Vì thế, sẽ giúp cho việc xác thực danh tính được thực hiện ngay, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *