Sáng 28/07: TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Sáng 28-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Tất cả đã được đưa cách ly tại khu C, huyện Củ Chi.

Ngoài 9 người trên, từ tháng 5 đến nay đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Mới đây, như Tuổi Trẻ Online thông tin, đội tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phát hiện chiếc ô tô 7 chỗ chạy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị tổ công tác bắt giữ.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đến sáng 28-7 tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 437, trong đó có 436 có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Về hai trường hợp (ngụ chung cư Lạc Long Quân, quận 11) tiếp xúc gần bệnh nhân 420 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng thời triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1-7 và thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định.

Theo báo cáo, đến 7h ngày 28-7, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP.HCM là 404 người.

Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 237 người.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị mỗi một người dân là người giám sát dịch; giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng…

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *