Tận cùng của khốn nạn: Mạo danh Vietnam Airlines để lừa khách mua vé máy bay về nước trốn dịch!

CẢNH BÁO, MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG: Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã giả mạo là đại diện Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

👉Sáng 16-7, Vietnam Airlines cho biết trong thời gian vừa qua, hãng đã ghi nhận trường hợp mạo danh đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay hồi hương.

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là đại diện của hãng gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn.

👉Để bảo về quyền lợi của mình, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc. Không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân.

Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng quyết định.

👉Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại.

Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán… từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức.

Các thông tin nếu do Vietnam Airlines trực tiếp gửi sẽ xuất phát từ địa chỉ email có đuôi @vietnamairlines.com.
Mạo danh Vietnam Airlines để mời khách mua vé máy bay về nước tránh dịch - Ảnh 2.

Đây là một trong những email được cho giả mạo, mời hành khách mua vé, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân – Ảnh:Q.AN

Thông tin: Tuổi trẻ

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *