Phong tỏa thôn có 6 ca dương tính với bạch hầu, người 30 tuổi vẫn mắc

Lực lượng chức năng Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa tạm thời một thôn ở miền núi vì phát hiện có 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu.

Ngày 18-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu nâng tổng số ca mắc lên 20 người, tập trung ở các huyện Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Theo đó, vào ngày 12-8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào – Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phong tỏa khu dân cư này, đồng thời lấy 51 mẫu phẩm của những người tiếp xúc gần với các ca bệnh để kiểm tra, xét nghiệm. Đến ngày 17-8, có thêm 4 trường hợp tại thôn này được xác định dương tính với bạch hầu, tất cả nằm trong độ tuổi từ 7-30 tuổi.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã dùng các biện pháp khử khuẩn, xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào – Pin và rà soát, cấp thuốc phòng bệnh bạch hầu cho người dân. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 20 người dương tính với bạch hầu; trong đó có 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, được cho xuất viện.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/phong-toa-thon-co-6-ca-duong-tinh-voi-bach-hau-nguoi-30-tuoi-van-mac-20200818102054663.htm?fbclid=IwAR0gKEfJnk9h5gxdhJAa_DR-GhBu6Q5pzgOkPnKwJ7uoep9ETwbHb33O8Kg

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *