Phát phiếu mua nhu yếu phẩm cho cư dân bị phong tỏa ở Đồng Nai

Chiều 3/8, lực lượng chức năng đã đến khu vực bị phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại để phát phiếu yêu cầu mua nhu yếu phẩm cho người dân.

Ngày 3/8, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã ký quyết định cách ly khu dân cư trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các con hẻm kết nối với đường này tại tổ 13, 14 và 15 thuộc khu phố 3 (phường Quang Vinh) trong 14 ngày. Đây là nơi ở của bệnh nhân 595 dương tính với Covid-19.

Theo ông Dũng, việc cách ly nhằm khoanh vùng khu dân cư có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra bên ngoài. 182 hộ dân với khoảng 900 nhân khẩu được cách ly từ 12h ngày 3/8

Đại diện UBND phường Quang Vinh cho biết vì quyết định khẩn cấp, nhiều người chưa chuẩn bị kịp các nhu yếu phẩm cho 14 ngày cách ly, phường sẽ hỗ trợ mua giúp người dân những thực phẩm thiết yếu.

15h cùng ngày, lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ đi vào trong con phố để phát phiếu đề nghị mua giúp nhu yếu phẩm.

Chị Thúy, một cư dân tại tuyến đường này, đã kịp mua một ít mì gói và các loại thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, theo chị việc cách ly kéo dài nên sự hỗ trợ của chính quyền là rất cần thiết.

Chiều 3/8, các hộ dân trên đường Hồ Văn Đại tuân thủ quy định cách ly khá nghiêm túc. Nhiều người đứng trước cửa nhà theo dõi tình hình nhưng không tập trung trò chuyện. Trước đó, chính quyền tỉnh Đồng Nai thông báo 15 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Rút kinh nghiệm từ những lần cách ly trước, lực lượng chức năng Đồng Nai kiên quyết không cho người dân bên trong tuyến đường phong tỏa đưa đồ ra ngoài để tránh dịch bệnh lây lan.

Anh Công, tài xế công nghệ đến nhận hàng tại khu vực này cũng phải hủy đơn vì chủ quán không được phép giao đồ và gặp người ngoài khu vực phong tỏa

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *