Phát hiện người mắc cúm gia cầm H10N3 đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Một người đàn ông 41 tuổi ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, được xác nhận là người đầu tiên nhiễm chủng cúm gia cầm H10N3.

Phát hiện ca cúm gia cầm H10N3 ở người đầu tiên được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) công bố ngày 1.6.

Người đàn ông Trung Quốc là cư dân thành phố Trấn Giang, nhập viện ngày 28.4 sau khi phát sốt và có các triệu chứng khác, SCMP dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Theo NHC, bệnh nhân được chẩn đoán là có virus cúm gia cầm H10N3 vào ngày 28.5. Tuy nhiên, cơ quan y tế không cho biết chi tiết về việc người đàn ông đã bị nhiễm virus này như thế nào.

H10N3 là chủng virus gây bệnh ở mức độ thấp, hoặc tương đối ít nghiêm trọng ở gia cầm và nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất thấp, NHC cho biết thêm.

Bệnh nhân cúm gia cầm H10N3 trên người đầu tiên ở Trung Quốc hiện đã ổn định và sẵn sàng xuất viện. Theo dõi y tế những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng không phát hiện thêm bất kỳ ca nào.

Nhiều chủng cúm gia cầm khác nhau hiện diện ở Trung Quốc, một số lây nhiễm không thường xuyên cho người, thường là những người làm việc tiếp xúc với gia cầm.

Lượng người bị nhiễm cúm gia cầm không đáng kể từ sau khi chủng H7N9 cướp đi sinh mạng của khoảng 300 người trong năm 2016-2017.

Cơ quan Y tế Quốc gia Trung Quốc lưu ý, không có ca nhiễm cúm gia cầm H10N3 nào khác ở người được ghi nhận trên toàn thế giới trước người đàn ông 41 tuổi kể trên.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/phat-hien-nguoi-mac-cum-gia-cam-h10n3-dau-tien-tren-the-gioi-o-trung-quoc-915514.ldo

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *