Những đồ vật lan truyền SARS-CoV-2 nhiều nhất

Các chuyên gia cho rằng, những đồ vật thường ẩn chứa SARS-CoV-2 là tay cầm của tủ lạnh trong các cửa hàng, các nút ấn, tay nắm cửa trong các khu vực sinh hoạt chung, nút ấn thang máy của các chung cư, văn phòng làm việc, nút điều khiển ở các sảnh tòa nhà, căn hộ…

Theo các dữ liệu nghiên cứu, nguy cơ gia tăng sau khi chạm vào các bề mặt có chứa virus, nếu sau đó bạn lại chạm tay lên mặt, lên các niêm mạc của cơ thể, chạm vào mũi hoặc mắt.

Các chuyên gia khẳng định sau khi nới lỏng các biện pháp kiềm chế sự lan truyền đại dịch COVID-19 trong các thành phố nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 do việc đụng chạm vào các bề mặt có xu hướng gia tăng.

Nút ấn điều khiển thang máy công cộng là một trong những nơi lan truyền SARS-CoV-2 nhiều nhất.

Nút ấn điều khiển thang máy công cộng là một trong những nơi lan truyền SARS-CoV-2 nhiều nhất.

Nguy hiểm hơn cả là các tay cầm của tủ lạnh trong các cửa hàng, các nút ấn, tay nắm cửa trong các khu vực sinh hoạt chung, nút ấn các thang máy của các chung cư và các văn phòng làm việc, nút điều khiển ở các sảnh tòa nhà, căn hộ…

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, nhiệt độ gia tăng làm tăng quá trình tiêu diệt virus. Ở nhiệt độ 21 – 24 độ C và độ ẩm 80% dưới ánh nắng mặt trời của mùa hè khoảng thời gian tiêu diệt virus trên các bề mặt mất khoảng 2 phút.

Sức khỏe & Đời sống

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *