Lời kể của bác bảo vệ 86 tuổi khi phát hiện kẻ trộm bẻ khóa lấy xe máy mà không đủ tiền đền bù cho chủ xe

Vừa dựng xe trong vài phút, bác bảo vệ già hốt hoảng khi thấy chiếc xe đã bị nhóm trộm bẻ khóa lấy mất, ngay giữa ban ngày.

Khoảng 15h chiều ngày 12/3/2021, bác Bùi Tiến Giảng (sinh năm 1935) – bảo vệ tại một quán ăn ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đối tượng trộm xe máy đã bẻ khóa và lấy đi chiếc xe Wave của một nhân viên trong quán, đúng ca trực của bác.

Liên lạc với bác Giảng,bác kể lại: ‘Hôm đó, nhân viên vừa đến và dừng xe trước quán, tôi vừa quay lưng bảo để chú khóa xong xe của khách rồi chú sang khóa xe cho cháu. Chỉ vài phút sau đã nghe mọi người hô hoán đó bọn trộm đã lấy xe đi mất. Chúng nó là một nhóm, tôi trở tay không kịp. Lúc đó, tôi rất hoảng loạn và lo sợ’

Vì trong ca trực của mình nên bác Giảng chịu trách nhiệm đền bù chính. Chiếc xe bị mất cắp là chiếc Wave đời mới có giá 16 triệu đồng. Phía công ty bảo vệ nơi bác Giảng đang làm việc cho biết sẽ hỗ trợ một nửa số tiền đền bù. Tuy nhiên, tuổi già sức yếu cộng với đồng lương ít ỏi từ nghề bảo vệ và còn nuôi vợ ở nhà, bác Giảng ngậm ngùi cho biết không biết phải để dành đến khi nào mới đủ tiền trả nợ.

Lời kể của bác bảo vệ 86 tuổi khi phát hiện kẻ trộm bẻ khóa lấy xe máy mà không đủ tiền đền bù cho chủ xe 1
Bác Giảng bần thần nhớ lại lúc trộm bẻ khóa lấy mất xe máy trong tích tắc

Khi biết được câu chuyện, một số người tốt bụng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ cho bác Giảng trước khó khăn lần này. ‘Đến chiều nay (15/3), tôi được ủng hộ 13 triệu đồng. Tôi rất biết ơn cộng đồng đã giúp đỡ tôi lúc hoạn nạn. Tôi xin chân thành cảm ơn’ – bác Giảng nói, giọng nghẹn ngào.

Theo chia sẻ của bác Giảng, hiện bác đang sống cùng người vợ 70 tuổi. Công việc bảo vệ của bác nỗi ngày sẽ bắt đầu từ sáng sớm đến tối. 

Trên mạng xã hội, nhiều người vẫn đang chia sẻ câu chuyện của bác Giảng kèm theo nhiều bình luận ấm lòng về sự chung tay giúp đỡ những người già lúc họ gặp hoạn nạn. Một câu chuyện tốt rất đáng được lan tỏa. 

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/loi-ke-cua-bac-bao-ve-83-tuoi-khi-phat-hien-ke-trom-be-khoa-lay-xe-may-ma-khong-du-tien-den-bu-cho-chu-xe.html

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *