Lập tức công bố lịch trình chi tiết của 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Người đi lễ chùa, người mua đồ ăn ở căn-tin BV Đà Nẵng nhiều lần

Thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân tại Quảng Nam như sau:

Bệnh nhân số 432, nữ, sinh năm 1957, hiện đang sinh sống tại ngõ 115 Võ Chí Công, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cùng với con trai. Hàng ngày, bệnh nhân này có nhận giữ một bé gái 30 tháng tuổi và có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, bệnh nhân đến tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị For You Place (Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ và có tiếp xúc với 6 người khác trên xe.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ ngã 4 Ái Nghĩa, TT Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Ngay sau hôm đó, bệnh nhân tiếp xúc với cháu ruột cùng bé gái (trú tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về thăm.

Ngày 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi lễ chùa, sau đó được con trai chở về nhà cậu tại thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc.

Đến ngày 26/7, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Miền Núi phía Bắc Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân khá ổn định: không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở. Không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí rõ hai bên, không nghe thổi bệnh lý, ăn uống bình thường, không nôn mửa, đại tiện thường. Bụng mềm không chướng. Không đau đầu. Dấu màng não âm tính. Dấu thần kinh khu trú âm tính.

Cả 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân số 433, nữ, sinh năm 1952, hiện đang sinh sống tại thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân này như sau:

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng chồng khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bằng xe d.ịch vụ. Chồng của bệnh nhân nhập viện tại tầng 7, phòng 7.22, khoa Thần kinh, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trong khi ở bệnh viện, bệnh nhân thường xuyên đi mua đồ ăn, nước uống tại căn tin bệnh viện và ở tại phòng bệnh để chăm sóc chồng. Bệnh nhân cùng chồng ở cho đến lúc ra viện và không có ai đến thăm.

Ngày 17/7, chồng bệnh nhân xuất viện và thuê xe d.ịch vụ trở về nhà riêng. Đến ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ và gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà, mỗi ngày một lần.

Ngày 25/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại tầng 2, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Trong phòng bệnh chỉ có một mình bệnh nhân, có đeo khẩu trang từ nhà đến lúc vào phòng bệnh. Bệnh nhân di chuyển bằng xe d.ịch vụ, trên xe chỉ có lái xe và con gái.

Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại khu cách ly – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Bệnh nhân hiện đang trong tình trạng có ho, sốt nhẹ, không đau họng, không khó thở. Không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí hai bên, không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống tạm, không nôn mứa, tiểu tiện thường.

Hiện tại, cả hai bệnh nhân đều đang được cách ly, theo dõi và điều trị chặt chẽ. Tất cả các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần ở các địa điểm được chỉ định tự cách ly tại nhà và liên hệ số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan COVID-19 tại các trung tâm y tế gần nhất.

Bệnh nhân còn lại là BN436: Bệnh nhân nam, 66 tuổi, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hiện chưa có lịch trình di chuyển cụ thể.

Theo tiin.vn

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *