Kết quả xét nghiệm COVID-19 của nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn khi bị kiểm tra

Chiều ngày 19/7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết mẫu xét nghiệm của 21 người Trung Quốc vừa được phát hiện ở địa phương đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhóm những người Trung Quốc này bao gồm 19 nam và 2 nữ đều đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện – Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam (đóng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ). Tất cả những người này đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Cơ quan chức năng kiểm tra khu lưu trú có nhóm người Trung Quốc tại phường Điện Dương vào chiều 18/7. Ảnh: Báo Người Lao Động

Trước đó trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video quay lại khoảnh khắc một số người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt giữ trong quá trình kiểm tra một địa điểm lưu trú trên địa bàn.

Cụ thể vào chiều 18/7, sau khi nhận được tin báo của người dân địa phương, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại một lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú.

Người đàn ông Trung Quốc bị cơ quan chức năng bắt giữ

Khi phát hiện cơ quan chức năng tới kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn, chỉ tạm giữ được 4 người. Lực lượng công an sau đó đã phối hợp với cơ quan chức năng một số địa phương như TP. Hội An, thị xã Địa Bàn tiếp tục truy tìm những người còn lại.

Hiện vẫn chưa xác định rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam từ lúc nào và bằng cách nào.

Nguồn Saostar

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *