Hơn 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Bữa cơm tối gồm có các món cơm, cá rán, trứng luộc, cải ngọt xào, canh rau mùng tơi mướp. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tối ngày 20/7, ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc sở Y tế Đồng Nai, cho biết hơn 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, có khoảng 60 công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai và 60 người khác được cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y dược Shingmark (TP.Biên Hoà).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 20/7, sau bữa ăn tối, hơn 100 công nhân xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó số công nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Singmark.

Một số công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền cho biết, trong bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân, chia thành hai khu. Tuy nhiên, chỉ có một khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Bữa cơm tối gồm có các món cơm, cá rán, trứng luộc, cải ngọt xào, canh rau mùng tơi mướp. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trả lời PV Thanh Niên, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, dị ứng…nghi bị ngộ độc thực phẩm. “Bệnh viện đã huy động hàng chục y bác sĩ tích cực điều trị, truyền dịch, siêu âm… để nắm tình hình và có hướng điều trị phù hợp. Hiện tại tất cả các trường hợp đều ổn”, BS Tuấn nói.

Theo thông tin từ bệnh viện Đại học y dược Singmark (TP Biên Hòa), sau khi nhập viện các bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc và tiếp tục được theo dõi sức khỏe điều trị tích cực. Hiện, Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom đang phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *