Hai năm bán hàng online thu về 650 tỉ đồng

Theo tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đánh giá, vụ kho hàng hơn 10.000 m2 bán hàng livestream tại Lào Cai bị thu giữ là vụ bán hàng giả, lậu liên quan tới thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay.

Quản lý thị trường ước tính tổng chi phí hoạt động của kho hàng này khoảng 2 tỷ đồng một tháng. Trong đó, những lao động phổ thông, chốt đơn livestream trong kho, làm việc cả ngày được trả bình quân mỗi tháng từ 5-7 triệu đồng. Thủ quỹ, kế toán khoảng 7-10 triệu đồng, quản lý chung 20 triệu đồng. Cao nhất là một số nhân viên dẫn livestream được trả đến hơn 80 triệu đồng một tháng.

Nhóm đối tượng sử dụng livestream để bán hàng trên Facebook nên chi phí lớn nhất là chạy quảng cáo trực tuyến mất khoảng 400 triệu đồng một tháng, tiếp sau là cước điện thoại khoảng 122 triệu đồng.

Các nhân viên ở kho hàng này khai nhận ban đầu, hàng hóa được tuồn lậu từ Quảng Châu (Trung Quốc). Nhóm bán tối thiểu khoảng 1.000 đơn hàng một ngày, bình quân tháng khoảng 100.000 sản phẩm. Sau khi chốt đơn, hàng được gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh.

Sau 4 ngày kiểm đếm, Quản lý thị trường ghi nhận kho này có 237 chủng loại hàng hóa, với hơn 158.000 sản phẩm. Trong đó, hơn 151.300 sản phẩm không rõ nguồn gốc và 6.688 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

“Toàn bộ số hàng này phải chất vào 34 container mới đủ chỗ để niêm phong”, cơ quan này mô tả.

Quả quy mô dã man thật. Lãi cao vậy bảo sao giờ nhà nhà livestream, người người livestream. Tối nào lướt Fb cũng toàn “bỏ qua giá tại cửa hàng” với lại “chốt đơn, chốt đơn” 

Giờ thì niêm phong cả chủ lẫn tớ rồi nhé )) Cảm thấy vừa lòng ghê 

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *