Gắp bàn chải đánh răng dài 20cm trong dạ dày cho bệnh nhi

Ngày 28-8, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho hay, bệnh viện vừa gắp bàn chải đánh răng từ dạ dày một bệnh nhi sau khi bệnh nhi này vô tình nuốt bàn chải khi đang đánh răng.

9g sáng cùng ngày, bé H.M.N.H., 13 tuổi, ngụ tại H. Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau vùng thượng vị. Người nhà cho hay, tối 27-8, bé đánh răng và nuốt bàn chải đánh răng. Tuy nhiên, bé lại không nói với gia đình ngay do lo sợ. Sáng hôm sau, bé H. đau bụng mới nói với gia đình và gia đình đưa đi bệnh viện.

BS. Mạc Quốc Dũng, Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho hay, bé H. nhập viện vẫn còn tỉnh táo nhưng lo lắng. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành chụp siêu âm, X-quang và phát hiện một bàn chải đánh răng trong dạ dày bệnh nhi.

Các bác sĩ tiến hành gây mê và nội soi dạ dày để gắp dị vật ra ngoài. Theo BS. Dũng, đây là trường hợp đặc biệt vì dị vật lớn, cứng (bàn chải đánh răng dài 20 cm). Nếu để lâu, bé sẽ bị viêm tắc ruột, hoại tử ruột. “Chúng tôi đã tiến hành cấp cứu ngay để gắp dị vật cho bé. Dù dị vật lớn, chúng tôi vẫn thao tác nhanh nhưng tránh việc gây tổn thương dạ dày cho bé. Đây là khó khăn trong ca gắp dị vật này” – BS. Dũng cho hay.

Sau 1 giờ, các bác sĩ đã gắp được bàn chải đánh răng từ dạ dày của bệnh nhi. Hiện tại, bé H. đã tỉnh táo.

BS. Dũng khuyến cáo, ngay khi nuốt phải các dị vật, các bé cần nói ngay với phụ huynh để đưa bé tới bệnh viện điều trị cấp cứu ngay. Nếu để lâu, di vật sẽ gây tổn thương đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe cho bé. Riêng đối với các bé nhỏ hơn, không nên để bé cầm, nắm chơi các dị vật nhỏ, tránh trường hợp bé nuốt dị vật.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202008/gap-ban-chai-trong-da-day-cho-benh-nhi-3019550/

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *