Đồng Nai: Sẽ xử lý nghiêm vi phạm của trường học “xé rào” quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngày 19/8, Trường TH – THCS Nguyễn Khuyến (TP Biên Hoà, Đồng Nai) đã ngừng việc tập trung học sinh để phòng chồng dịch Covid-19 theo chỉ đạo.

Trước đó, theo báo của Phòng GD-ĐT TP Biên Hoà, sáng 18/8, UBND Phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà có lập biên bản liên quan đến việc Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến tập trung học sinh tới trường trong thời gian thực hiện các biện pháp đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, sáng 18/8 có 804 học sinh của trường này tới trường. Theo Bà Lê Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do đặc thù của các trường ngoài công lập, trường TH-THCS Nguyễn Khuyến tiến hành tập trung học sinh để chuẩn bị cho năm học mới, hướng dẫn học sinh phương pháp học online nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Trong quá trình thực hiện tập trung, nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thoáng mát…

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Trảng Dài đã làm việc với nhà trường và lập biên bản vụ việc. Đồng thời yêu cầu nhà trường tiếp tục thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 3/8.

Cụ thể, quyết định ghi rõ từ 0 giờ ngày 4/8, các cơ sở giáo dục từ bậc tiểu học đến THPT, cơ sở GD đại học, các trung tâm tin học ngoại ngữ, trung tâm kỹ năng sống… trên địa bàn TP Biên Hoà sẽ phải tạm dừng cho học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới. 

Trong sáng ngày 19/8, đoàn kiểm tra liên ngành tại TP Biên Hoà đã làm việc với nhà trường và ghi nhận trường đã có thông báo với phụ huynh và ngừng việc tập trung học sinh từ 19/8 để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. 

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng cho biết, sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm đối với các vi phạm của nhà trường theo quy định.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/dong-nai-se-xu-ly-nghiem-vi-pham-cua-truong-hoc-xe-rao-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-aKywV7NGg.html

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *