Đồng Nai ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19

Chiều 1-8, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho hay, Đồng Nai ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm.

Cụ thể, bệnh nhân là L.Đ.N., sinh năm 1970, ngụ tại P.Quang Vinh, TP.Biên Hoà. Ngày 19-7, bệnh nhân đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Đến ngày 20-7, bệnh nhân về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân số 510.

Sau khi về Đồng Nai, bệnh nhân đi làm tại cơ quan. Đến ngày 27-7, khi có thông tin dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm. Trong lần xét nghiệm đầu tiên, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 1-8, bệnh nhân lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Theo BS. Vũ, Đồng Nai đã có đủ điều kiện để xét nghiệm khẳng định người nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đang gửi kết quả này ra Bộ Y tế để đánh mã số bệnh nhân mắc Covid-19 và công bố.

Được biết, bệnh nhân số 510 là nữ, 57 tuổi, ngụ tại phường 12, quận 10, TP.HCM. Từ ngày 1 đến ngày 20-7, chị trực tiếp chăm sóc ba, mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ngày 25-7, bệnh nhân đi máy bay về lại quận 10, TP.HCM và tự cách ly tại nhà. Ngày 27-7, bệnh nhân cảm thấy ngứa họng nên vào Bệnh viện Quận 10 khám và được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận 10. Ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly của trung tâm sang khu cách ly điều trị của Bệnh viện Quận 10. Sau đó, chị được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30-7, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202008/dong-nai-ghi-nhan-1-ca-nhiem-covid-19-3015446/

DIỄN BIẾN QUÁ PHỨC TẠP, DỊCH CÓ KHẢ NĂNG CAO LÂY LAN RA CÁC ĐỊA PHƯƠNG, MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG: Chiều 1-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho hay kết quả xét nghiệm một bác sĩ đang công tác ở Đồng Nai đã bước đầu dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với một bệnh nhân ở Đà Nẵng.

🛑Theo ban chỉ đạo, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bác sĩ L.Đ.N (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) đã có kết quả dương tính với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly. Hiện trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

📌Qua điều tra dịch tễ, bác sĩ N. lên TP.HCM ngày 19-7. Từ đây, bác sĩ N. đi Đà Nẵng đến ngày 20-7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bác sĩ N. đã tiếp xúc với bệnh nhân 510, là chị vợ.

📌Từ ngày 21-7 đến 26-7, bác sĩ N. đi làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

📌Ngày 27-7, sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bác sĩ N. được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tự cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm dương tính.

Cũng theo ban chỉ đạo, đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại.

🛑Hiện ban chỉ đạo COVID-19 của tỉnh đã yêu cầu các xác minh, kiểm tra được các trường hợp tiếp xúc gần với bác sĩ N. để có hướng xử lý.

Được biết, khu vực bác sĩ N. sinh sống nằm sát chợ Cây Tràm, gần 2 trục đường Cách mạng Tháng 8 và đường Nguyễn Ái Quốc.

Thông tin: Tuổi trẻ

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *