Đề xuất mở “ρнố đèи đỏ” ở Đà Nẵng để kích cầu du lịch

Mới đây trong tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng – vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí về đêm” vừa được Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không Vietnam Airlines và Cty CP Tập đoàn Sun World tổ chức, ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam (Vitours) tại Đà Nẵng có bản tham luận về đề xuất đột phá về sản phẩm dịch vụ giải trí đêm phục vụ cho phát triển du lịch Đà Nẵng.

Trong tham luận này, ông Tùng có nêu ý kiến cho rằng Đà Nẵng cần có ý tưởng và đề xuất đột phá với Quốc hội và Chính phủ về việc thí điểm triển khai loại hình ρнố đèи đỏ có quản lý chặt chẽ.

Cụ thể, ông Tùng đề xuất mô hình “ρнố đèи đỏ” tại khu du lịch/resort khép kín. Học tập cách làm của Singapore, tức đội ngũ phục vụ không phải là người Việt Nam, được cấp phép hành nghề, khám sức khỏe và đánh thuế tiêu dùng đặc biệt thật cao”.

Và ông Tùng coi đây sẽ là một đột phá về sản phẩm dịch vụ giải trí đêm phục vụ cho phát triển du lịch Đà Nẵng.

Giải thích về đề xuất này, ông Lê Thanh Tùng cho biết, đứng trên cương vị là người làm du lịch, ông hiểu rõ nhu cầu thực tế của khách nước ngoài, báo Thanh Niên cho hay.

“Trong dịch Covid-19 vừa qua, có 2 du khách bị dương tính với Covid-19 khi truy tìm lại, họ đã có nhu cầu và đã sử dụng dịch vụ mạï dâm có tổ chức. Như vậy, nếu không công khai thì làm sao quản lý được?”, lãnh đạo Vitours nói.

Thông tin về cách thức thực hiện, ông Tùng cho rằng, có thể quy hoạch và tạo cơ chế triển khai ρнố đèи đỏ tại một khu du lịch/resort khép kín kiểu như casino tại Crown Plaza. Học tập cách làm của Singapore, đội ngũ phục vụ không phải là người Việt Nam, được cấp phép hành nghề, khám sức khỏe và đánh thuế tiêu dùng đặc biệt thật cao.

“Khi đội ngũ phục vụ không phải là người Việt Nam thì không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, không phá hoại hạnh phúc gia đình như nhiều ý kiến trên mạng đã phản đối, đồng thời, đáp ứng nhu cầu thực của khách du lịch nước ngoài, lại quản lý được công khai”, Phó Tổng Giám đốc Vitours giải thích rõ.

Bên cạnh ý kiến về việc lập “ρнố đèи đỏ”, ông Tùng cũng nêu đề xuất cần khu phố đêm (Phố đi bộ kiểu như Bùi Viện của TP.HCM) thực sự có quy mô và xứng tầm với một đô thị lớn về du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu du khách có sự kết hợp của nhu cầu dân địa phương tạo nên sự sầm uất và phong phú thực sự.

Nguồn: https://baomoi.com/de-xuat-mo-pho-den-do-o-da-nang/c/35767396.epi

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *