Đã bắt được đối tượng đập̫ p̫h̫á tượng thờ tại các nghĩa trang Công giáo

Ngày 12/07/2020 Công an Tp Biên Hòa nhận được thông tin có đối tượng đạp phá các tượng ảnh trong nghĩa trang thuộc Giáo xứ Giáo xứ Thánh Michael và Thánh Giuse. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, nghĩa trang của 2 Giáo xứ này có đến 66 bức tượng bị phá vỡ và tại nghĩa trang Giáo xứ Bùi Thượng và Giáo xứ Biên Hòa mỗi Giáo xứ có 02 ngôi mộ bị đập phá bình hoa.
Đến khoảng 15h00 ngày 12/07/2020 lực lượng Công an TP đã xác định và đưa được đối tượng Lại Đức Tiến (32 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) là kẻ đã gây ra sự việc trên về trụ sở cơ quan Công an để tiến hành điều tra làm rõ.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Tiến bước đầu khai nhận vào buổi trưa ngày 11/07/2020, Tiến đã đến nghĩa trang đập phá các bức tượng, bình hoa với lý do là “đồ cúng Phật mà để trên mộ Thiên Chúa giáo”.
Thấy đối tượng có biểu hiện không bình thường, lực lượng Công an đã tiến hành làm việc với thân nhân là mẹ của đối tượng Tiến và bà cho hay khoảng hai tháng nay Tiến thường xuyên cởi trần bỏ nhà đi, tinh thần không bình thường, có lúc khóc lúc cười một mình, tự đập phá đồ đạc trong nhà. Đối tượng Lại Đức Tiến đã từng bị Công an phường Tam Hiệp xử phạt về hành vi “sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y”.
Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Biên Hòa điều tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Theo: Văn Thư – Trung Hiếu/ Cổng Thông tin Điện tử CA tỉnh Đồng Nai

 

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *