Cô gái Việt dùng CMND giả giúp 2 người Trung Quốc lưu trú trái phép

Một cô gái Việt đã dùng chứng minh nhân dân (CMND) của người khác để đăng ký cho 2 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại một khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 2/12, Công an Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện vụ việc một cô gái đã dùng CMND của người khác để giúp 2 người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Trước đó, tối 25/11, Công an phường Phước Mỹ nắm được thông tin tại khách sạn S. (đường Lâm Hoành, phường Phước Mỹ, quận quận Sơn) có người nước ngoài sử dụng CMND người Việt Nam để đăng ký lưu trú.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an phường Phước Mỹ đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng xuống hiện trường xác minh thông tin, đảm bảo bí mật cho công việc, không để đối tượng tẩu thoát.

Sau khi đã xác minh thông tin trên là chính xác, Công an phường Phước Mỹ đã phối hợp với Đội An Ninh – Công an quận Sơn Trà tiến hành kiểm tra.

Ngay tại phòng 2001 của khách sạn, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 người gồm Chương Thị Thương (1994, trú Ba Vì, Hà Nội) và ông H.Chang.W (1985, Trung Quốc). Và tại phòng 2006, một người khác là ông R.J (1984, Trung Quốc).

Qua làm việc ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định Chương Thị Thương đã sử dụng 2 CMND người Việt Nam để đăng ký cho 2 người trên ở phòng 2001 và 2006.

Mục đích của Thương là che giấu, qua mặt sự kiểm soát của khách sạn để đưa hai người Trung Quốc trên vào ở trong khách sạn.

Ảnh: Công an TP Đà Nẵng khen thưởng Công an phường Phước Mỹ vì thành tích phát hiện vụ việc

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/co-gai-viet-dung-cmnd-gia-giup-2-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-20201202131249877.htm

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *