Cách ly tập trung khẩn cấp 9 người ở Nghệ An tiếp xúc gần với bệnh nhân 435

Tối 28-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An và Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã có mặt tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, để tổ chức cách ly chín người dân và lấy mẫu xét nghiệm một số người liên quan với bệnh nhân số 435 ngay sau khi nhận được báo cáo nhanh từ Đà Nẵng.

Đây là những người trước đó đã có tiếp xúc gần với một phụ nữ từ Đà Nẵng trở về quê thăm gia đình tại xã An Hòa vào ngày 19-7.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, “Bệnh nhân 435”, nữ, 29 tuổi, trú tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu). Bệnh nhân này là nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 19 đến 20-7, bệnh nhân về quê thăm nhà tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu).

Ngày 21-7, bệnh nhân trở lại Đà Nẵng và tiếp tục đi làm tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 26-7, trong lúc làm việc, bệnh nhân này có biểu hiện sốt và được khám sàng lọc; sau đó được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Cùng với đó, chỉ đạo khẩn trương đưa chín người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đi cách ly tập trung; đồng thời, tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời.

Ngay tối 28-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An cũng tổ chức cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu để lên các phương án đối phó với các tình huống cụ thể phát sinh, nếu có.

Tối 28-7, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, tính đến 20 giờ (28-7), cơ quan chức năng và địa phương đã thống kê được gần 7.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về Nghệ An trong vòng 14 ngày qua. Trong số này, có 12 trường hợp có các triệu chứng hoặc từng tiếp xúc với các ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Những người này hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại các trạm y tế. Số còn lại được cách ly tại nhà, cơ quan y tế giám sát, theo dõi chặt chẽ.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/cach-ly-tap-trung-khan-cap-9-nguoi-o-nghe-an-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-435-610474/

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *