Biên Hòa: Nhân viên thuê ô tô tải để trộm cắp tài sản của Công ty

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã ra quyết định, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (32 tuổi, ngụ Quảng Bình) và Lê Văn Tại (54 tuổi, ngụ Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, Hải là quản lý kho sơn và Tại là tổ trưởng tổ vệ sinh của Công ty Mộc Nghệ Thuật, địa chỉ đường số 9, KCN Tam Phước.


Do muốn có tiền tiêu xài, bản thân lại nắm rõ các quy trình hoạt động nên Hải đã lên kế hoạch trộm cắp sơn của Công ty và rủ ông Tại cùng tham gia. Theo sự tính toán, Hải thuê xe ô tô tải thùng của anh H.V.T (38 tuổi) với lý do để chở hàng, do không biết các đối tượng thuê chở hàng trộm cắp nên anh T đã đồng ý nhận chở.


Theo đúng kế hoạch, trưa ngày 12/9/2020 anh T điều khiển xe ô tô đến Công ty Mộc Nghệ Thuật để chở hàng cho Hải. Tại đây Hải và ông Tại dùng xe nâng chuyển 2 thùng sơn loại 200kg/1 thùng và 3 thùng sơn loại 25 kg lên xe rồi cho xe đi ra ngoài.

Khi xe đến cổng thì bị anh L.M.H (23 tuổi, quê Nghệ An) là bảo vệ của Công ty chặn lại, kiểm tra. Nghi ngờ đây là tài sản của Công ty do các đối tượng “tuồn” ra ngoài nên anh H đã giữ xe lại đồng thời báo cho quản lý của Công ty và Công an đồn KCN Tam Phước đến xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hải và Lê Văn Tại đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa củng cố hồ sơ, đề nghị Viện kiểm sát truy tố hình sự đối với các đối tượng theo quy định.

Nguồn: http://congan.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=10972&CatId=100

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *