Biên Hòa: Bắt nhanh đối tượng cướp xe ôm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã ra lệnh bắt khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Ngọc Đông (25 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo đó, Đông là một đối tượng không nghề nghiệp, bản thân đã từng có nhiều tiền án tiền sự. Để có tiền tiêu xài và chơi game Đông lên kế hoạch đi cướp tài sản. Mục tiêu đối tượng nhắm tới chính là các tài xế chạy xe ôm lớn tuổi vào ban đêm.


Khoảng 02h30’ rạng sáng ngày 10-3, Đông đến khu vực công viên Long Bình thuê ông T.V.N (62 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) hành nghề xe ôm tại khu vực trên chở đến một địa điểm trên phường Bình Đa (TP.Biên Hòa).


Trong quá trình đi, Đông yêu cầu ông N chở đi lòng vòng tới nhiều địa điểm khác nhau theo chỉ dẫn của mình để tìm nơi vắng vẻ, không có người rồi “ra tay”. Khi đi đến khu vực khu phố 12, phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đông yêu cầu ông N dừng lại để vào tiệm tạp hóa mua nước uống. Ngay sau khi ông N vừa tấp xe vào lề thì Đông dùng hai tay xô ông N từ phía sau làm ông N té xuống đường rồi nhanh chóng điều khiển xe tăng ga tẩu thoát. Do thời điểm trời vào đêm, xung quanh không có người, ông N đành bất lực nhìn đối tượng cướp xe của mình chạy thoát.


Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự nhanh chóng điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ các trinh sát đã thu thập các dấu vết tại hiện trường, khoanh vùng rà soát các đối tượng trong diện quản lý và những đặc điểm nhận dạng qua đó xác định Đông là đối tượng nghi vấn. Sau gần 10 giờ đồng hồ, Đông đã bị bắt giữ và thu hồi tài sản là chiếc xe môtô tang vật của vụ cướp khi đang chơi game tại một tiệm internet trên địa bàn phường An Bình.

Nguồn: https://congan.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=12204&CatId=94

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *