Bé 1 ngày tuổi và bé 2 tháng tuổi t.ử v.o.n.g sau khi tiêm Vaccine

  • Bé một ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B

Em bé ở Vĩnh Phúc, chào đời lúc 6h sáng 10/10, buổi chiều được tiêm vaccine viêm gan B, sau đó tím tái, tử vong trên đường ra Hà Nội cấp cứu.

Bé nặng 3,6 kg, sinh thường tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên ở Vĩnh Phúc. Sau tiêm vaccine, bé có dấu hiệu bất thường nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội, tử vong khi vừa đến nơi.

Tối 12/10, bác sĩ Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, xác nhận sự việc. Ông cho biết, sau sinh bé khỏe mạnh bình thường, cho đến sau tiêm vaccine viêm gan B. Bệnh viện đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc kiểm tra lô vaccine đã tiêm cho trẻ, Bệnh viện Nhi Trung ương đang điều tra nguyên nhân khiến trẻ tử vong, hiện chưa có kết luận.

Bước đầu, các bác sĩ nghi ngờ em bé bị thiếu men chuyển hóa. “Chúng tôi đang đợi Bệnh viện Nhi Trung ương giúp trả lời vấn đề này, tuy nhiên cần khoảng 1-2 ngày”, bác sĩ Chiến nói.

Khoảng 12 trẻ cùng được tiêm vaccine viêm gan B trong ngày 10/10 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, hiện chỉ một bé gặp sự cố.

Vaccine viêm gan B nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, phác đồ tiêm 4 mũi. Mũi đầu tiên tiêm cho trẻ ngay sau sinh, tốt nhất trong 24 giờ sau khi sinh. Mũi thứ hai, thứ ba cách mũi đầu và cách nhau một tháng, mũi bốn tiêm nhắc lại sau một năm.

  • Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

Sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 (mũi 1) một bé gái 2 tháng tuổi có các biểu hiện bất thường đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Ngày 13-10, ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La xác nhận sự việc một bé gái 2 tháng tuổi trên địa bàn xã tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1.

Nạn nhân được xác định là Phạm Gia H. (SN 2020, ngụ bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Theo thông tin ban đầu, sáng 12-10, cháu H. được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc-xin, bé có dấu hiệu bất thường nên đã được gia đình và y bác sĩ đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, tuy nhiên cháu H. đã tử vong sau đó.

Nguồn: https://vnexpress.net/be-mot-ngay-tuoi-tu-vong-sau-tiem-vaccine-viem-gan-b-4175403.html

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/be-gai-2-thang-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-5-trong-1-20201013061437047.htm

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *