Bác tin đồn bệnh nhân nghi nhiễm COVID -19 tại Đà Nẵng t.ử v.o.ng

Chiều tối 24/7, lãnh đạo ngành y tế TP Đà Nẵng cho biết: công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn đang được triển khai, đồng thời bác bỏ thông tin bệnh nhân này đã t.ử v.o.ng.

Theo một lãnh đạo ngành y tế TP Đà Nẵng, mặc dù Bộ Y tế chưa công bố ca nhiễm nhưng ngay từ khi có các kết quả nghi nhiễm ngành y tế thành phố đã áp dụng các biện pháp chăm sóc, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân như một trường hợp nhiễm Covid-19 thực sự. Hiện các y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đang tích cực theo dõi diễn biến bệnh tình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển từ bệnh viện C qua.

Bệnh nhân T.V.D. (57 tuổi, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) qua 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) từ chiều tối ngày 23/7 để theo dõi, điều trị .

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động trở lại khi bệnh nhân D. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm virus cho nhân viên y tế, lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã tái khởi động 15 quy trình chuyên môn bao gồm sơ đồ đường đi một chiều tại khu cách ly, mắc và tháo phương tiện bảo hộ, quy trình xử lý dụng cụ, xử lý rác thải… Để đề phòng trường hợp xấu nhất, Bệnh viện Đà Nẵng cũng xây dựng quy trình xử lý thi hài tại phòng cách ly, sơ đồ xử lý thi hài, sơ đồ đường vận chuyển thi hài.

Chiều ngày 24/7, sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống d.ịch COVID – 19 TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống d.ịch COVID-19 TP ) đã yêu cầu Sở Y tế TP tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố d.ịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống d.ịch COVID-19 theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống d.ịch COVID-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh tr.ái ph.ép từ ngày 1/7 phát hiện trên địa bàn…

Nguyễn Thành


Nguồn Tiền Phong
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bac-tin-don-benh-nhan-nghi-nhiem-covid-19-tai-da-nang-tu-vong-1693646.tpo

You May Also Like

About the Author: admin123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *